Xe đạp là cách tốt nhất để giảm cân – vì sao vậy ?

Author: | Posted in Tin Tức No comments

Có rất nhiều người trong chúng ta thất bại khi muốn giảm cân do không kiên trì tập luyện hay quá bận rộn không có thời gian. Đạp xe là lựa chọn lý tưởng nhất trong những trường hợp này.

Dưới đây là 4 lý do vì sao đạp xe là cách tốt nhất để giảm cân đối với nam và nữ, và đặc biệt là những người thiếu kiên trì và bận rộn.

Đạp xe không chỉ đơn giản là tập luyện

Có nhiều cách luyện tập thể thao hàng ngày để rèn luyện cơ thể như đến các phòng tập, tham gia một loại hình thể thao nào đó. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu ở Mỹ phát hiện có đến 80% số người bỏ tập trong vòng 1 năm vì nhiều lý do khác nhau.

Đây chính là vấn đề khó khăn cho những ai muốn giảm cân, và dẫn đến thất bại hoàn toàn. Phần lớn đa số mọi người không có tính kiên trì hay muốn hiệu quả ngay thì không bao giờ xảy ra. Một trong những sự lựa chọn lý tưởng nhất mà không cảm thấy chán đó là đạp xe, nó không chỉ đơn giản là môn thể thao mà còn là trò giải trí, hay có thể ngắm cảnh đó đây bằng con ngựa sắt này.

Nguwoif đạp sẽ tự chủ động và thay đổi các lộ trình khác nhau để khám phá những nơi mới lạ xung quanh khu họ sống, có thể thong dong đạp xe mà không bị áp lúc về thời gian như trong phòng tập gym. Hãy thử đạp xe 1 tuần để xem sự thật sẽ thế nào.

Dễ dàng tăng thể lực                           

Phương pháp tập luyện gián đoạn cường độ cao (HIIT) là một trong những cách nhanh nhất để tăng cường thể lực, tăng trao đổi chất và kích thích hoóc môn có lợi. Tất cả sẽ giúp đốt mỡ nhanh hơn.

Đạp xe được xem là một lựa chọn HIIT tuyệt vời. Người tập chỉ cần tìm đến một đoạn đường vắng, dốc càng tốt. Sau đó, họ sẽ dùng hết sức lực ở chân và đạp, cố gắng đẩy xe đạp tăng tốc nhanh nhất có thể. Các động tác này sẽ khiến cơ chân, đặc biệt là đùi rất mỏi.

Mỗi lần đạp tăng tốc như thế sẽ kéo dài từ 10 đến 20 giây, sau đó nâng lên 20 đến 40 giây, lặp lại khoảng 8 lần/buổi tập. Giữa mỗi lần đạp có thể nghỉ vài phút.

Phù hợp với những người bị khớp yếu

Đạp xe tác động một cách nhẹ nhàng lên khớp. Nó thường được bác sĩ khuyến cáo tập luyện ở những người bị viêm khớp hay các bệnh về khớp khác. Với những người thừa cân, béo phì thì đạp xe sẽ giúp khớp chân của họ ít chịu sức ép hơn từ trọng lượng cơ thể đồ sộ so với những hình thức tập khác như chạy bộ.

Có thể tập luyện ngay cả khi quá bận rộn

Đạp xe là hình thức tập luyện rất phù hợp cho người bận rộn. Thay vì đi xe gắn máy, họ có thể tranh thủ sớm hơn để đạp đến công ty, chợ, siêu thị hay cửa hàng tiện lợi…Một công đôi việc, vừa tập thể dục rèn luyện sức khỏe vừa đến những nơi mình muốn. Quá là tiện lợi khi trong nhà có 1 chiếc xe đạp.

Làm đẹp không khó chỉ sợ bạn không kiên trì nó.

Add Your Comment