Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia đua xe đạp thăng bằng cùng hơn 500 cua-rơ nhí

Author: | Posted in Tin Tức No comments

Nghệ sĩ thủ vai “Nam Tào” trong các chương trình Táo quân đã có một ngày đua xe vô cùng đáng yêu và đáng nhớ cùng các em nhỏ từ 1-6 tuổi.

Danh hài Xuân Bắc tham gia giải đua xe đạp nhí 2018 sáng 6/5 tại sân bóng Yên Sở (Hà Nội) với vai trò người dẫn đường cho các bé. Trong vai trò này, Nghệ sĩ Xuân Bắc có nhiệm vụ dẫn dắt hơn 500 tay đua xe thăng bằng đi đúng đường để về được đến đích. Để làm được điều đó, “Nam Tào” đã phải chạy trước “dụ” các bé đua, thậm chí “nịnh nọt” để vận động viên nhí tiến về đích.

nghe si xuan bac tham gia giai dua xe dap nhi 2018 (1)

Nghệ sĩ Xuân Bắc phất cờ ra hiệu cho các bé

(Xe đạp thăng bằng ở đây là xe không bàn đạp và không bánh phụ)

Nghệ sĩ Xuân Bắc nhiều lần  phải bật cười trước sự hồn nhiên, đáng yêu của các bé. Anh cho hay: “Tôi đặc biệt yêu thích hình ảnh những em nhỏ vẫn còn mặc bỉm cong mông, gò lưng đua xe, đẩy xe vượt dốc, vượt các chướng ngại vật. Dù về ở thứ hạng nào cũng thấy các con rất thích thú, và quyết tâm”.

Sự kiện trên nằm trong Giải đua xe đạp cua-rơ nhí xuyên Việt 2018. Đây là giải đua xe đạp thăng bằng cho các bé từ 1-6 tuổi, được tổ chức ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

nghe si xuan bac tham gia giai dua xe dap nhi 2018 (2)

Bé đang cố gắng vượt qua trướng ngại vật

Giải đấu có ý nghĩa với các em nhỏ, khi nó giúp các em tham gia các hoạt động ngoài trời thay vì chơi điện thoại hay xem tivi. Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đoàn Thị Hoà Bình – Trưởng ban tổ chức cho biết: “Ở lứa tuổi nhỏ, trẻ học hỏi nhiều hơn thông qua vận động với thế giới xung quanh. Ban tổ chức mong muốn cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 sẽ là một sân chơi thực sự của các bé, nơi các bé được được gặp và chơi với hàng trăm các bạn nhỏ cùng trang lứa và cùng sở thích”.

Trong giải đua tại Hà Nội, hơn 500 thí sinh tham gia được chia làm 5 nhóm thi đấu: 6 tuổi, 5 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại, bán kết và chung kết xếp hạng. Việc chia hạng thi đấu đã được Liên đoàn Xe đạp – Môtô thể thao nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, phù hợp với tầm vóc và thể trạng sức khỏe của các vận động viên nhỏ tuổi.

ĐỌC THÊM: Trẻ em từ 1 đến 6 tuổi có thể tham gia giải đua xe đạp của riêng mình

ZING TV

Add Your Comment