Mẹo hay đạp xe thể dục để rèn luyện sức khỏe

Author: | Posted in Tin Tức No comments

Xe đạp đã trải qua quá trình lịch sử phát triển với hàng loạt các cải tiến về công nghệ của các nhà phát minh. Xe đạp chính là phương tiện giao thông xanh, thân thiện với môi trường. Trong bối cảnh giá cả nhiên liệu đang leo thang như hiện nay, xe đạp là một giải pháo tiết kiệm, giảm chi phí, giảm ô nhiễm môi trường. Điều quan trọng là xe đạp giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe rất tốt.

Đạp xe thể dục là một phương pháp giúp giảm cân tự nhiên, tăng tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe. Sự hoạt động liên tục của các bắp thịt chân và bụng rất có ích cho hệ tiêu hóa và toàn bộ cơ thể. Đây cũng chính là phương pháp cải thiện chiều cao trong giai đoạn chiều cao vẫn còn phát triển nếu bạn đạp xe đúng cách từ 3 đến 6h mỗi tuần.

meo hay dap xe the duc ren luyen suc khoe (1)

Đạp xe thể dục hàng ngày để rèn luyện sức khỏe

Nên chọn xe đạp thể thao phù hợp

Để xe đạp có thể trở thành một người bạn đồng hành của bạn trên các chặng đường, và giúp bạn rèn luyện thể lực, thì điều đầu tiên mà chúng ta quan tâm đó chính là chọn cho mình một chiếc xe đạp phù hợp. Dòng xe MTB được khuyên sử dụng cho những ai có nhu cầu tập thể dục vì bánh xe khá lớn, độ ma sát của bánh xe với đường khá cao, sẽ tiêu tốn được nhiều năng lượng hơn. Tùy theo chiều cao của mỗi người mà chúng ta sẽ chọn cho mình kích cỡ xe đạp phù hợp.

Hướng dẫn rèn luyện đạp xe

meo hay dap xe the duc ren luyen suc khoe (2)

Tham gia đạp xe thể dục cùng cả gia đình

Trước khi tập luyện 1 giờ, bạn nên uống từ 1 đến 2 cốc nước và có một bữa ăn nhẹ để đáp ứng đủ năng lượng. Khởi động là một bước không thể thiếu để chuẩn bị cho cả buổi tập. Nên chọn giày vừa vặn với chân và thấm mồ hôi, để bảo vệ chân và cổ chân tốt hơn. Bước cuối là điều chỉnh yên xe, sao cho yên xe cao hơn tầm với chân một ít là được. Khi đạp xe, lòng bàn chân sẽ tiếp xúc tại khoảng một phần ba với bàn đạp để việc đạp được sử dụng lực vừa đủ.

Trong lúc đạp xe phải giữ tư thế lưng thẳng chặt. Nên đạp xe từ 30-60 phút mỗi lần đạp. khi mới bắt đầu chỉ nên đạp chậm để làm nóng cơ thể. Sau đó dành 1/3 thời gian để đạp với cường độ nhanh để tăng hiệu quả tập luyện.

Việc đạp xe không nên quá lâu hoặc quá ngắn, bạn chỉ nên đi xe khoảng 1h vì khi đi quá lâu sẽ gây tắc nghẽn lưu thông máu và chèn ép vùng nhạy cảm. Trong lúc đạp xe  thể dục nếu bị tê cứng do bị chèn ép thì nên ngừng xe ngay lập tức.

Hãy đạp xe thể dục cùng các thành viên trong gia đình, vừa tăng tình cảm giữa các thành viên lại vừa tăng cường sức khỏe cho cả nhà.

Add Your Comment