Diều xe đạp có 1-0-2 trên thế giới

Author: | Posted in Tin Tức No comments

Mùa hè đến cũng là lúc nhiều lễ hội thả diều được tổ chức ở các nước Đông Á với rất nhiều mẫu thiết kế diều độc đáo, có sự đầu tư kỹ lưỡng về kích thước và sức sáng tạo. Trong đó, chiếc diều độc đáo nhất từ trước tới nay phải kể tới con diều hình chú cò khổng lồ đang đạp xe của một nghệ nhân diều Đài Loan, Trung Quốc.

Con diều xe đạp đặc biệt này có chiều cao 200 cm, dài 180 cm và rộng 75 cm, nhưng chỉ nặng khoảng 0,8 kg. Có được sự độc đáo này là do người nghệ nhân đã sử dụng những nguyên liệu nhẹ hơn so với diều bình thường, với những tấm polyester để quạt gió và khung carbon để làm phần thân diều. Đặc biệt, con diều xe đạp không cần có đuôi thăng bằng mà vẫn hiên ngang trên bầu trời.

dieu-xe-dap-doc-la-tap-chi-xe-dap

Ảnh 1: Cận cảnh chiếc diều xe đạp và người làm ra nó

Nghệ nhân Feng người Đài Loan sinh năm 1960, đã có gần 30 năm trong nghề làm diều. Ông đã mất khoảng 60 ngày để hoàn thành 2 chiếc “xe đạp diều” như thế này. Ông cho biết: “Tôi thiết kế ‘diều xe đạp’ với ý nghĩa nó sẽ trở thành biểu tượng của Lễ hội “Văn học và trò chơi dân gian của trẻ em”. Hình tượng chú cò đi xe đạp như hình tượng của nghệ thuật sắp đặt. Thực tế là chiếc diều đã bay rất no gió”.

dieu-xe-dap-doc-la-tap-chi-xe-dap

Ảnh 2: Chiếc diều xe đạp bay cao trong gió

Thiết kế khác biệt của ông Feng đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách. Những video clip ghi lại cảnh chú cò khổng lồ đạp xe tạo lên một cơn sốt trên mạng xã hội. Cảnh quay không ghi lại được rõ nét hệ thống truyền động cialis 20mg của con diều ra sao, chỉ thấy đôi chân của con cò đạp vòng tròn giống hệt tư thế đạp xe của con người, khiến cho đùi đĩa hình cánh quạt quay theo chiều kim đồng hồ liên tục. Chắc chắn rằng nghệ nhân làm ra chiếc diều này có một sự am hiểu sâu sắc về diều, về cơ chế hoạt động của xe đạp và các chi tiết kỹ thuật.

Được biết, trong bộ sưu tập hình diều độc đáo của ông Feng có một chiếc diều xe đạp tương tự là hình một người đàn ông đội mũ. Có thể thấy xe đạp không chỉ đi từ đời sống của con người vào thơ ca, văn học, hội hoạ,… mà còn là nguồn cảm hứng của những đồ vật sáng tạo nghệ thuật mới lạ khác.

dieu-xe-dap-doc-la-tap-chi-xe-dap

Ảnh 3: Chiếc diều xe đạp hình người khác của ông Feng

“Sức khoẻ của con người thì có hạn còn trí tưởng tượng của con người lại là vô hạn.”, nhiều du khách đã trầm trồ gửi lời khen ngợi và đặt biệt hiệu cho ông Feng là “người tô điểm bầu trời”. Trong tương lai, hi vọng ông Feng sẽ cho ra mắt những thiết kế diều mới lạ hơn nữa và đem chúng đi xa hơn với các cuộc thi diều quốc tế.

Cùng theo dõi tạp chí xe đạp để được chiêm ngưỡng những sáng tạo độc đáo này.

Truy cập website để lựa chọn chiếc xe đạp ưng ý nhất: http://papilo.vn/

Add Your Comment