Đạp xe thể thao không gây hại cho chuyện “giường chiếu”

Author: | Posted in Tin Tức No comments

Nghiên cứu mới đây khẳng định tình trạng đau và tê vùng háng mà một số người thích đạp xe gặp phải không gây hại cho sức khoẻ sinh sản và tình dục. 

Trước đây có nhiều nghiên cứu cho rằng đạp xe ảnh hưởng nghiêm trọng tới “chuyện ấy”. Cụ thể, áp lực lên vùng háng có thể dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới và viêm đường tiết niệu ở nữ giới.

Tuy nhiên, 2 nghiên cứu mới đây khẳng định khả năng “yêu” của bạn không bị ảnh hưởng bởi ghế ngồi trên xe đạp.

người đi xe đạp có nhiều khả năng bị tê vùng đáy chậu hơn - bất kể loại yên xe mà họ sử dụng.
Người hay đạp xe có nhiều khả năng bị tê vùng đáy chậu – bất kể loại yên xe mà họ sử dụng.

Đối với “phái mạnh”, các nhà nghiên cứu khảo sát 4.000 nam giới tham gia CLB thể thao trên toàn thế giới. 63% trong số đó là những người đi xe đạp nhưng không bơi hoặc chạy. 37% còn lại chỉ bơi hoặc chạy nhưng không đạp xe. Tất cả được hỏi về hoạt động thể chất, sức khoẻ tình dục và các triệu chứng tiền liệt tuyến.

Kết quả cho thấy, rối loạn chức năng tình dục và các triệu chứng tiết niệu không tệ hơn ở những người đi xe đạp so với người chạy bộ hoặc bơi. Tuy nhiên, người đi xe đạp có điểm số sức khoẻ tình dục trung bình cao hơn các VĐV khác. Họ kết luận lợi ích của việc đạp xe đối với tim lớn hơn bất kỳ nguy cơ tiết niệu nào có liên quan đến môn thể thao này.

Ở một nghiên cứu khác dành cho “phái yếu”, với sự tham gia của 2.691 phụ nữ. 61% trong số này chỉ chạy hoặc bơi, và 39% là những người đạp xe thường xuyên.

Đạp xe không ảnh hưởng đến chuyện ''giường chiếu''
Đạp xe không ảnh hưởng đến chuyện “giường chiếu”

Dựa trên các kết quả thu về, những tay đua xe đạp nữ cũng có điểm số cao hơn ở khía cạnh đời sống tình dục. Bên cạnh đó, các triệu chứng tiết niệu của họ không khác gì so với những người chạy hoặc bơi.

“Khi việc đi xe đạp trở nên phổ biến, dù là sở thích cá nhân hay một môn thể thao chuyên nghiệp, điều quan trọng mọi người cần biết là nó không có liên quan với bệnh đường tiết niệu hay rối loạn viagra pas cher chức năng tình dục”. bác sĩ giáo sư Kevin McVary, chủ nhiệm khoa tiết niệu tại Trường Y Đại học Nam Illinois nói. “Cả nam giới và phụ nữ có thể hưởng lợi từ việc rèn luyện sức khỏe tim mạch bằng cách đi xe đạp”.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy những phụ nữ đạp xe cường độ cao có nguy cơ bị nhiễm trùng tiết niệu cao hơn. Đó là những người đạp xe hơn 2 năm, hơn 3 lần/tuần và trung bình một ngày đạp xe hơn 40km.

Add Your Comment