Cua-rơ Tây Ban Nha đoạt Áo Vàng chung cuộc giải đua xe đạp Bình Dương

Author: | Posted in Tin Tức No comments

Sáng nay 30/5, giải đua chặng cuối từ Bảo Lộc về Bình Dương dài 139 km. Trước chặng này các đội mạnh như An Giang, Đồng Tháp chiếm giữ các vị trí quan trọng của cá nhân và đồng đội, nên họ tập trung bảo vệ các danh hiệu. Tận dụng thời cơ các tay đua trẻ của TP HCM, tuyển trẻ Việt Nam, Đồng Nai bứt tốp ra đi để giành giải thưởng chặng.

Tại đích đến, tay đua Nguyễn Văn Bình của TP HCM về đích để đoạt ngôi nhất chặng. Văn Bình là em họ của anh em nhà Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh. Ở chặng mở màn, tay đua 16 tuổi này cũng là người giành chiến thắng.

Các cua-rơ về nhì và ba ở chặng này là Bùi Văn Sành và Đỗ Hùng Cường, đều của tuyển trẻ. Việt Nam. Thời gian chặng đua là 3 giờ 19 phút 54 giây, tốc độ trung bình 41,721km/giờ.

Về đích cách tốp đầu 53 giây, tay đua Sarda Javier đoạt Áo Vàng chung cuộc. Javier là tay đua người Tây Ban Nha, có sở trường leo đèo. Anh từng thi đấu ở  giải vô địch Tây Ban Nha năm 2015, sau đó sang Nhật Bản thi đấu. Ở giải VTV Cup 2017, cua-rơ này thi đấu trong màu áo Đồng Nai và đoạt giải nhì cá nhân chung cuộc. Ở hai giải Cup Truyền hình TP HCM và BTV Cup, Javier thi đấu trong màu áo An Giang, và đây là chiếc Áo Vàng đầu tiên anh giành được từ khi đến Việt Nam thi đấu.

Bên cạnh Áo Vàng, ê-kíp An Giang còn đoạt Áo Xanh chung cuộc cho tay đua Quàng Văn Cường, một tuyển thủ đến từ Hà Nội đánh thuê cho đội đua Miền Tây.

Tay đua Phan Hoàng Thái giành Áo Đỏ cho “Vua leo núi”, và Áo Trắng cho tay đua trẻ hay nhất. Đội Đồng Tháp cũng đoạt luôn ngôi nhất đồng đội. Vị trí thứ nhì và ba lần lượt thuộc về An Giang và Đồng Nai.

Sau giải BTV Cup, các tuyển thủ quốc gia sẽ tập trung chuẩn bị cho ASIAD 2018.

Nguồn: vnexpress

Add Your Comment