Cộng đồng xe đạp thể thao cùng nhau chinh phục dốc đền Gióng ủng hộ từ thiện

Author: | Posted in Tin Tức No comments

Cuối tuần qua, gần 120 cua-rơ thuộc nhiều CLB xe đạp cùng nhau tham gia chinh phục con dốc “khét tiếng” thuộc khuôn viên Đền Gióng, góp phần gây quỹ cùng sự kiện Isla Climbing Challenge cho tổ chức Newborns Vietnam.

Isla Climbing Challenge được khởi xướng bởi David Lloyd (Vương quốc Anh), người đã ủng hộ và hỗ trợ Newborns Vietnam trong suốt thời gian qua kể từ sự mất mát của chính gia đình anh vào năm 2016. Mục đích của sự kiện này là để gây quỹ cho Newborns Vietnam, một tổ chức từ thiện lớn hoạt động với mục tiêu cải thiện việc chăm sóc sức khỏe và tăng cơ hội sống cho trẻ sơ sinh Việt Nam.

clb-xe-dap-the-thao

David Lloyd, thành viên CLB Tayho Cycling, người có sáng kiến và tổ chức thử thách Isla Climbing Challenge ủng hộ gây quỹ Newborns Vietnam, trên đường chinh phục leo Gióng

Trong nhiều năm qua, dự án lâu dài của quỹ từ thiện Newborns Vietnam tại Đà Nẵng đã đạt được những bước tiến đáng kinh ngạc trong việc chăm sóc sức khỏe và giảm thiểu đáng kể tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh.

Dự án huấn luyện mới của quỹ từ thiện dành cho các bác sĩ chăm sóc trẻ sơ sinh tiếp tục được triển khai tại Bệnh viện Nhi Trung Ương tại Hà Nội. Hoạt động huấn luyện và đào tạo diễn ra ở đây sẽ không chỉ có tác động đến khu vực này mà cialis medicament sự ảnh hưởng của nó sẽ còn được lan rộng ra khắp cả nước.

clb-xe-dap-the-thao

Các cua-rơ chinh phục con dốc “khó nhằn”

Tính đến thời điểm hiện tại, cộng đồng đạp xe Việt Nam đã cùng nhau gây quĩ được 11.000 USD trong khi các khoản ủng hộ khác vẫn tiếp tục được gửi đến. Sự ủng hộ này vượt quá kỳ vọng ban đầu (3.000 USD) của David Lloyd cũng như Newborns Vietnam.

clb-xe-dap-the-thao

Các VĐV hào hứng trước lúc xuất phát chinh phục con dốc Gióng khét tiếng

Anh Nguyễn Thế Hùng, chủ nhiệm CLB Tayho Cycling chia sẻ: “Những người chơi xe đạp từ các CLB tham gia đều xuất phát từ tâm, tự nguyện đạp xe nhằm ủng hộ Newborns, nâng cao nhận thức về chất lượng chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh tại Việt Nam. Sự kiện ý nghĩa như thế này cũng là cơ hội để đẩy mạnh phong trào xe đạp Hà Nội nói riêng và phía Bắc nói chung”, anh nói.

clb-xe-dap-the-thao

 

Anh Nguyễn Thế Hùng, chủ nhiệm CLB Tayho Cycling nhận Chứng nhận Newborns Vietnam Isla Climbing Challenge từ bà Suzanna

Để được công nhận là hoàn thành một vòng leo Gióng, các cua-rơ đạp xe liên tục, không được “đỏ” (để chạm chân xuống đất, dừng xe) trên đoạn đường có độ dốc 10 độ (thực tế nhiều đoạn có thể còn dốc hơn thế). Với sức trung bình, một VĐV bình thường mất khoảng 20-22 phút để hoàn thành 1 vòng leo Gióng.

Theo anh Nguyễn Sỹ Duẩn, người đi theo hỗ trợ hậu cần phục vụ đoàn đua cho biết: “Tất cả không đặt nặng mục tiêu ăn thua như trong một cuộc đua mà cùng nhau hướng về những trẻ em sinh non cũng như những công việc mà Newborns đang làm vì cộng đồng nhưng cũng có những người nhiệt tình, muốn cố gắng nỗ lực vượt bản thân từ 3 lên 4 vòng, thậm chí có người còn leo Gióng được 7,8 vòng”.

clb-xe-dap-the-thao

Anh Graham Knight (trái, Đại diện ĐSQ Vương Quốc Anh) chia sẻ với những người tham dự sau khi tất cả hoàn thành chinh phục Isla Climbing Challenge

 

Cách đây vài năm, anh Duẩn đã đồng hành với David Lloyd trong thử thách chinh phục “Everest” Ba Vì (leo dốc Ba Vì 9 lần để đạt độ cao tương đương khoảng 8800m) trong một chương trình gây quỹ ủng hộ Newborns Vietnam.

Chị Trần Mai Vân là một trong nhiều cua-rơ lập được PB (kỷ lục cá nhân) ở thử thách Isla Climbing khi lần đầu tiên leo Gióng được 3 vòng. Ở vòng cuối, chị bị chuột rút do mải quyết tâm “chén” (vượt qua – thuật ngữ của giới đạp xe) người khác. “Tôi mới leo Gióng nhiều nhất được 2 vòng từ trước đến nay. Ở vòng thứ 3, tôi kêu gọi mọi người ủng hộ tôi thêm để tôi lấy tiền ủng hộ Newborns, nhằm có thêm động lực để vượt qua chính mình. Những lúc khó khăn, tôi hình dung ra cảnh mọi người đã phải làm thêm giờ để có số tiền ủng hộ ấy cho tôi vì thế tôi không cho phép mình bỏ cuộc”, chị thổ lộ với PV Webthethao.

clb-xe-dap-the-thao

Chị Trần Mai Vân: “Thể thao gắn kết cộng đồng, trách nhiệm xã hội đang dần trở thành xu hướng ở Việt Nam”

“Tôi rất xúc động khi thấy cô Suzanna, giám đốc Newborns Vietnam khóc bởi cô không ngờ được mọi người ủng hộ nhiệt tình đến thế. Con trai cô cũng là một người chơi xe đạp ở Anh, cũng đã và đang gây quỹ cho Newborns Vietnam thông qua hoạt động thể thao. Lần đầu tiên tôi thấy các hội, nhóm xe đạp lại thống nhất cao, vô tư, vui vẻ đến như vậy. Khoảng cách giữa các CLB bị xóa nhoà. Tôi cho rằng thể thao gắn kết cộng đồng, với trách nhiệm xã hội dần trở thành xu hướng trong thời gian tới ở Việt Nam”.

clb-xe-dap-the-thao

Bà Suzanna (áo trắng), Giám đốc Newborns Vietnam, đứng ở đỉnh dốc cổ vũ các cua-rơ

Cũng giống như David Lloyd, chị Mai Vân từng thi đấu nội dung đồng đội tại giải Ironman 70.3 Vietnam 2 mùa 2016, 2017. Chị Vân là một người rất nhiệt tình tham gia các giải thể thao phong trào gần đây và cũng là một độc giả thường xuyên của Webthethao.vn

Đề cập về việc tổ chức thử thách Isla Climbing Challenge, David Llloyd tự mình giải đáp bằng tiếng Việt: “Tôi là một người tin tưởng vào thử thách thể thao nhằm gây quỹ từ thiện trong một thời gian dài. Hồi còn ở Anh tôi đã một mình thực hiện thử thách để tưởng nhớ một thành viên trong gia đình là chạy vòng quanh Paddy Buckley để gây quỹ cho Quỹ từ thiện y tế Marfan Trust. Khi tới Việt Nam, tôi bắt đầu ủng hộ Newborns Vietnam vì công việc tuyệt vời của tổ chức này là nâng cao cơ hội được sống cho trẻ em ở Việt Nam”, anh nói.

clb-xe-dap-the-thao

Một góc cua gắt của dốc Đền Gióng

“Năm ngoái, gia đình nhỏ của tôi đã bị tác động rất mạnh vì sự mất mát của một em bé. Điều này càng làm cho mối liên hệ giữa tôi và Newborns Vietnam trở nên mạnh mẽ hơn và mang tính cá nhân nhiều hơn. Vì thế tôi đã quyết định khởi động Thử Thách Leo Núi Isla để trợ giúp cho Newborns Vietnam. Tôi cũng mong muốn có thêm nhiều người Việt Nam tham gia hỗ trợ tổ chức từ thiện này. Tôi biết các cua-rơ Việt Nam chắc chắn muốn hỗ trợ và chúng tôi chỉ cần tìm ra đúng cách. Một vài người từ cộng đồng đạp xe Hà Nội đã giúp đỡ rất nhiều điều để sự kiện này có thể diễn ra”.

clb-xe-dap-the-thao

Bên cạnh ý nghĩa xã hội, Isla Climbing Challenge cũng góp phần đẩy mạnh phong trào xe đạp ở Hà Nội nói riêng và phía Bắc nói chung

“Thật là cảm động đối với tôi và gia đình khi thấy rất nhiều người đã đến, cùng nhau thực hiện thử thách này và đóng góp tiền vào quỹ Newborns Vietnam. Sự có mặt của mẹ tôi ngày hôm đó càng làm cho sự kiện đặc biệt thêm. Được thấy mọi người, với nỗ lực chưa từng có, đạp xe chinh phuc con dốc đứng lên Đỉnh Gióng bằng tất cả sức mình là một trải nghiệm tuyệt vời”, anh xúc động cho biết.

David Lloyd là người có nhiều đóng góp cho thể thao cộng đồng và du lịch Việt Nam. Cách đây 3 năm, anh từng có bài báo trên tạp chí New York Times gây tiếng vang về vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng, khiến thế giới biết đến Quảng Bình, Việt Nam nhiều hơn.

clb-xe-dap-the-thao

 

Các cua-rơ chụp ảnh kỷ niệm

 

Isla Climbing Challenge ban đầu xuất phát từ sự mất mát của một thành viên trong gia đình David Lloyd nhưng ý nghĩa của sự kiện đã vượt ra ngoài khuôn khổ một gia đình nhỏ. Những hoạt động thể thao gắn liền với hoạt động xã hội như thế này có ý nghĩa rất tích cực, nâng cao nhận thức của cộng đồng, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam, đem lại niềm vui cho nhiều gia đình Việt Nam.

Kể từ khi hiện diện tại Việt Nam, những đóng góp của Newborns Vietnam tại bệnh viện Đà Nẵng rất rõ ràng. Trong 4 năm (2012-2016), tổng số ca tử vong sơ sinh giảm 50%. Tỉ lệ sống sót ở trẻ sinh non và trẻ sơ sinh nhẹ cân nghiêm trọng tăng hơn 30% từ năm 2013 đến năm 2016. Một minh chứng cho thấy chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh đã được cải thiện rất tốt.

Hiện nay, Newborns Vietnam đang làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội và khoản quyên góp từ các cua-rơ tại sự kiện Isla Climbing Challenge sẽ góp phần hỗ trợ công tác chăm sóc trẻ sơ sinh được cải thiện nhiều hơn.

                                                                                                                                                         Nguồn: webthethao.vn

Add Your Comment